top of page
Tìm kiếm

[CẦU NGUYỆN CHO ISRAEL] – HƠN 1000 NGƯỜI ISRAEL ĐÃ CHẾT, KHI HAMAS BẤT NGỜ TẤN CÔNG VÀO ISRAEL.
Con số những người Israel thiệt mạng đã lên đến hơn 1.000 người, khi Hamas đã bất ngờ tấn công vào dân thường tại khu cư dân ở miền nam Israel. Con số này dự kiến ​​​​sẽ còn tăng hơn nữa, với số phận không chắc chắn của khoảng 150 đến 200 người bị bắt cóc và đưa vào Gaza. Trong số 1000 người thiệt mạng có ít nhất 73 binh sĩ và 37 cảnh sát. Những người còn lại là đàn ông, phụ nữ và trẻ em Israel bị bọn khủng bố sát hại.


Vào thứ hai có thêm một loạt tên lửa tấn công vùng ngoại ô Jersalem khiến 8 người bị thương trong vụ tấn công, 3 người trong số đó bị thương nặng. Vụ tấn công xảy ra trong một đám tang tại nghĩa trang quân sự Mount Herzl, nơi người lính đơn độc Cpl. Nathanel Young, 20 tuổi, đang được an nghỉ.


Trong khi đó tại phía bắc, hôm thứ ba cũng đã có những trận pháo cối bắn vào Israel từ phía Syria và Lebanon. Tên lửa đã được phóng vào miền bắc Israel từ cả Lebanon và Syria hôm thứ Ba, với việc quân đội Israel pháo kích vào các vị trí ở cả hai quốc gia để đáp trả, khi giao tranh vẫn tiếp tục ở miền nam Israel sau một cuộc tấn công lớn do nhóm khủng bố Hamas của Palestine tiến hành ở Dải Gaza. .


Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết 15 quả rocket đã được bắn từ Lebanon vào Tây Galilee, gây ra còi báo động ở một số thị trấn. IDF cho biết 4 quả đạn đã bị hệ thống phòng không Iron Dome đánh chặn, trong khi số còn lại rơi xuống khu vực trống trải và không gây thiệt hại hay thương tích.


Quân đội ban đầu cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo binh để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa, và trong một tuyên bố sau đó, cho biết xe tăng đã pháo kích vào hai vị trí của nhóm khủng bố Hezbollah.


Ở phía nam, Ashkelon, Sderot và các cộng đồng giáp ranh với Gaza lại bị rocket tấn công.


Israel tiếp tục vật lộn với quy mô ngày càng gia tăng của các vụ thảm sát hôm thứ Bảy và quân đội chính thức thông báo cho gia đình các con tin rằng người thân của họ đang bị giam giữ ở Gaza, máy bay của lực lượng không quân đã bắn phá nhiều khu vực rộng lớn của Dải Gaza. Trong khi đó, khoảng 300.000 quân dự bị đã sẵn sàng cho một cuộc xâm lược trên bộ có thể xảy ra, các cuộc càn quét để xác định vị trí của những kẻ khủng bố được cho là vẫn ẩn náu bên trong Israel vẫn tiếp tục và căng thẳng ở biên giới phía bắc đe dọa tạo ra mặt trận thứ hai.


Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết cuối cùng họ đã giành lại quyền kiểm soát biên giới đột ngột trở nên lỏng lẻo với Dải Gaza vào sáng thứ Ba, khoảng 72 giờ sau khi những kẻ khủng bố Hamas vượt qua các phần của hàng rào và phát động một cuộc xâm lược khiến hơn 1.000 người Israel bị tàn sát hoặc bắt cóc.


Cuộc tấn công này diễn ra vào lúc người Do Thái kết thúc kỳ nghỉ lễ Shemini Atzeret và Simchat Torah . Ngay sau cuộc tấn công các hoạt động và chương trình hỗ trợ Israel bắt đầu lan rộng khắp thế giới, đặc biệt là hỗ trợ nam giới và phụ nữ trong Lực lượng Phòng vệ Israel. Khoảng 300.000 quân dự bị đã được triệu tập khỏi nơi làm việc và nhà cửa để tham gia cuộc chiến, và Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant hôm thứ Hai cho biết một cuộc bao vây tổng thể sẽ được tiến hành ở Gaza. Lực lượng Không quân Israel đã thực hiện một loạt cuộc không kích lớn vào Gaza đêm thứ Hai, thả hàng trăm tấn bom xuống cơ sở hạ tầng của bọn khủng bố. Bộ trưởng Nội các Yossi Fuchs viết, "Cuộc chiến Gaza đầu tiên cũng là cuộc chiến cuối cùng."


Chúng ta tiếp tục đứng cùng với Israel trong sự cầu nguyện và nguyện sự bình an sẽ giáng trên Jerusalem.


Mục vụ Do Thái Lời Sự Sống Việt Nam.


bottom of page