top of page
Tìm kiếm

CẦU NGUYỆN CHO ISRAEL TRƯỚC CUỘC TẤN CÔNG LỚN VÀ VÔ CỚ VÀO ISRAEL - "ISRAEL ĐANG CÓ CHIẾN TRANH"Hôm qua, Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ lớn vào Israel , ngay sau 6 giờ sáng thứ Bảy. Còi báo động vang lên khắp miền nam Israel và hỏa tiễn có thể được nhìn thấy ở tận Jerusalem.


“Vì việc tôi sợ hãi đã thấu đến tôi; Điều tôi kinh khủng lại xảy ra cho tôi.”(Gióp 3:25)


Thảm họa xảy ra với người dân Israel vào buổi sáng Simchat Torah là hiện thực của một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của đất nước: vô số người Israel - bao gồm ông bà, trẻ em và cả gia đình - bị Hamas bắt cóc và đưa qua biên giới sau một vụ việc chưa từng có. xâm lược bằng đường bộ, đường không và đường biển khiến hàng trăm người Israel thiệt mạng và bị thương.


Cảnh hàng trăm kẻ khủng bố Hamas vượt qua hàng rào biên giới giữa Gaza và Israel ở nhiều điểm và xâm nhập vào lãnh thổ Israel để sát hại, gây thương tật và bắt cóc người Israel; cảnh các tay súng Hamas lái xe bán tải qua các đường phố ở các thị trấn của Israel và đến từng nhà để tìm kiếm nạn nhân; về những người trẻ tuổi đã la hét chạy qua sa mạc Israel với những kẻ khủng bố Hamas đang truy đuổi; của thường dân Israel, bao gồm cả người già và các bà mẹ có con, diễu hành qua các đường phố ở Gaza trong khi người dân địa phương hô vang “allahu akbar” – như là địa ngục có thể thấy được tại đây.


(Khói bốc lên ở khu vực Rehovot khi tên lửa được phóng từ Dải Gaza, ở Israel ngày 7 tháng 10 năm 2023.)


HAMAS VÀ NHỮNG KẺ KHỦNG BỐ TẤN CÔNG ISRAEL.


IDF cho biết “tổ chức khủng bố Hamas đã bắt đầu bắn tên lửa lớn từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel và những kẻ khủng bố đã xâm nhập vào lãnh thổ Israel ở một số địa điểm khác nhau”.


Một cuộc tấn công quy mô như vậy của Hamas và những kẻ khủng bố khác ở Gaza, kết hợp các cuộc tấn công bằng tên lửa và những kẻ xâm nhập có vũ trang, chưa từng xảy ra kể từ khi tổ chức Hồi giáo này nắm quyền ở Dải này vào năm 2007.


Tính đến thời điểm viết bài, khoảng 300 người Israel đã thiệt mạng và hơn 1.500 người bị thương, mặc dù con số đó vẫn tiếp tục tăng vọt với sự bất ổn đáng kể trên chiến trường. Hàng chục người Israel đã bị bắt cóc làm con tin và chưa rõ số phận của họ.


Hỏa tiễn bắn từ Gaza tiếp tục kéo dài suốt tối thứ Bảy, bao gồm cả ở miền trung Israel. Một số đòn tấn công trực tiếp khiến người Israel rơi vào tình trạng nguy kịch hoặc thiệt mạng. Phần lớn các quả tên lửa được bắn chủ yếu vào buổi sáng, rải rác vào buổi chiều và ước tính có hơn 200 quả tên lửa vào buổi tối muộn.


THỦ TƯỚNG ISAREL TUYÊN BỐ “ĐẤT NƯƠC ISRAEL ĐANG CÓ CHIẾN TRANH.”


Trong vòng vài giờ sau cuộc tấn công, Netanyahu tuyên bố - điều vốn đã rõ ràng một cách đau đớn - rằng đất nước đang có chiến tranh. “Hỡi công dân Israel, chúng ta đang có chiến tranh, không phải trong một chiến dịch hay các đợt tập trận, mà là trong chiến tranh,” ông nói trước khi bước vào một cuộc tấn công. vội vàng triệu tập cuộc họp nội các ở Tel Aviv. Trước đó, IDF đã thông báo rằng chiến dịch này có tên là Chiến dịch Swords of Iron.


“Sáng nay, Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ giết người nhằm vào Nhà nước Israel và người dân của nước này. Chúng tôi đã ở trong tình trạng này từ sáng sớm”, ông Netanyahu nói.


“Tôi kêu gọi người dân Israel tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ thị của IDF và Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa. Chúng ta đang có chiến tranh và chúng ta sẽ chiến thắng”, ông nói.


(Một sĩ quan Israel bị thương ra hiệu khi đến bệnh viện, sau vụ đột nhập hàng loạt của các tay súng Hamas từ Dải Gaza, ở Ashkelon, miền nam Israel)


Nguồn lực y tế của miền Nam đã bị căng đến mức giới hạn hôm thứ Bảy khi hàng trăm người bị thương trong cuộc tấn công của Hamas đã được đưa đến chăm sóc y tế.

Trung tâm Y tế Đại học Soroka ở Beersheba đêm qua báo cáo rằng họ đã nhận được hơn 520 người thương vong kể từ khi cuộc giao tranh bắt đầu.


Hàng trăm người Israel đã tìm kiếm sự chăm sóc y tế tại các bệnh viện trên khắp đất nước.


Magen David Adom (MDA) cho biết họ đã điều trị cho hàng trăm người trên khắp đất nước, trong đó có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, các nhóm MDA còn cung cấp dịch vụ chăm sóc cho các nạn nhân mắc chứng lo âu và các thương tích khác do bị ngã trên đường đến nơi trú ẩn.


Các bệnh viện - bao gồm Trung tâm Y tế Soroka, Trung tâm Y tế Kaplan, Bệnh viện Asaf Harofeh, Bệnh viện Samson Assuta Ashdod, Trung tâm Y tế Hadassah và Trung tâm Y tế Barzilai - đều tiếp nhận những người bị thương.


Tổng thống Isaac Herzog cho biết: “Nhà nước Israel đang phải đối mặt với một thời điểm khó khăn. “Tôi sát cánh cùng IDF, các chỉ huy, binh lính và tất cả lực lượng an ninh và cứu hộ. Tôi muốn gửi những lời động viên và sức mạnh tới tất cả người dân Israel đang bị tấn công.


Tổng thống tiếp tục: “Tôi kêu gọi mọi người lắng nghe chỉ thị của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa, thể hiện sự hỗ trợ lẫn nhau và kiên cường”. “Cùng nhau, chúng ta có thể vượt qua tất cả những kẻ muốn làm hại chúng ta.”


Kinh Thánh chép :


“Hãy cầu hòa bình cho Giê-ru-sa-lem; Phàm kẻ nào yêu mến ngươi sẽ được thới thạnh.” Thi thiên 122:6


Hãy cầu nguyện cho hòa bình đến trên đất nước và dân tộc Do Thái.


Nguyện sự bình an sẽ đến trên đất nước Israel.


Mục vụ Do Thái Lời Sự Sống Việt Nam

bottom of page