top of page
Tìm kiếm

Hàng ngàn người Iran trở lại tin Chúa giữa cơn đại dịch Covit-19Theo tin của CBN News thì thời gian gần đây, giữa đại dịch Covit-19 cũng như hỗn loạn chính trị và bất ổn hiện nay tại Iran thì hàng ngàn người Hồi Giáo tại Iran đã trở lại tin Chúa.


Với các biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt buộc người dân phải ở trong nhà và với mạng Internet tốc độ cao tiện lợi. Nhiều người Iran đã thất vọng với Hồi Giáo đã lên mạng tìm tòi, nghiên cứu các lựa chọn thay thế cho những gì mà chính phủ Hồi Giáo cung cấp, Mike Ansari, Giám đốc Điều Hành của Mohabat TV phát biểu với CBN News.


Ông Ansari cho biết rằng Mohabat TV đang ghi nhận con số nhiều gấp 10 lần những người được cứu rỗi linh hồn “trực tuyến” so với thời điểm này năm ngoái. Khoảng 3000 người trở lại Kitô giáo mỗi tháng kể từ khi đại dịch bắt đầu vào tháng Ba. “ Đó chính là lý do mà chúng tôi gọi là đại dịch của niềm hy vọng”, ông Ansari nói. Những con người mới tin Chúa này đã tìm hiểu về Chúa Jesus thông qua các nền tảng truyền thông xã hội và gọi đến các trung tâm mục vụ chăm sóc để xin cầu nguyện. Họ thậm chí còn mạo hiểm để đi một chuyến đi dài để được làm báp têm nước.

Xu hướng này đã khiến chính phủ Iran phản ứng lại bằng cách bắt giữ và bỏ tù hàng trăm người cải đạo trở lại Kito Giáo. Các dự luật của nghị viện đang được thông qua để tiếp tục đàn áp các nhóm thiểu số tôn giao trong nước.

Theo tổ chức "Open Doors Usa", mức độ đàn áp tại quốc gia này là "Cực kỳ nghiêm trọng". Tuy nhiên, Kito giáo hiện đang lan rộng như một đám cháy ở Iran.

Minh Tuệ (theo Shalom World) Biên tập bởi Mục Vụ Do Thái Lời Sự Sống Việt Nam.


Comments


bottom of page