top of page
Tìm kiếm

HAMAS KÊU GỌI “NGÀY THỊNH NỘ” VÀO HÔM NAY- HƠN 1300 NGƯỜI CHẾT - ISRAEL CÔNG BỐ ẢNH THẢM SÁT TRẺ EM.

Đã cập nhật: 18 thg 10, 2023Số người Israel thiệt mạng người Israel thiệt mạng lên tới khoảng 1.300 người, số người bị thương khoảng 3.000 người và hơn 100 người bị Hamas bắt cóc.


Hamas đã kêu gọi những người ủng hộ mình ở Israel và nước ngoài tổ chức các cuộc biểu tình như một phần của “ngày thịnh nộ” vào thứ Sáu ngày 13.10.2023 tức là ngày hôm nay. Người Israel ở nước ngoài được kêu gọi phải thận trọng khi Hamas kêu gọi những người ủng hộ tổ chức 'ngày thịnh nộ'


Bộ Ngoại giao cho biết các cuộc biểu tình hôm thứ Sáu có thể biến thành các cuộc tấn công vào người Do Thái; nội các thời chiến được chấp thuận khi những kẻ khủng bố ở Gaza nổ súng vào phía nam; 2 người bị thương trong vụ xả súng khủng bố ở Jerusalem.


Quốc hội Israel đã bỏ phiếu đồng ý cho nội các chiến tranh với năm nhà lập pháp đối lập gia nhập nội các của Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm thứ Năm. Việc thành lập một chính phủ khẩn cấp quốc gia nhằm bổ sung kinh nghiệm an ninh cấp cao hàng thập kỷ vào việc quản lý chiến tranh và cô lập ảnh hưởng cực hữu, sáu ngày sau cuộc chiến của Israel chống lại các nhóm khủng bố ở Israel. Dải Gaza.


Phát biểu từ diễn đàn Knesset (quốc hội Israel), ông Netanyahu gọi cuộc tấn công khủng bố của Hamas đã tàn sát hơn 1.000 người - phần lớn trong số họ là dân thường - và làm bị thương hơn 3.000 người, gây ra chiến tranh, là “ngày khủng khiếp nhất đối với người Do Thái kể từ Holocaust”. sẽ khó tìm được ai đó không bị ảnh hưởng bởi “sự man rợ” của Hamas. Con số kể từ đó đã tăng lên hơn 1.300.


Một bức ảnh bị mờ do Văn phòng Thủ tướng công bố vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, cho thấy một em bé bị Hamas sát hại ở miền nam Israel vào ngày 7 tháng 10. (Văn phòng Thủ tướng)


Văn phòng Thủ tướng hôm thứ Năm đã thực hiện một bước đi phi thường khi công bố những bức ảnh khủng khiếp về những đứa trẻ bị sát hại cho các phóng viên và công chúng, nhằm tìm cách nhấn mạnh những hành động tàn bạo do Hamas thực hiện trong cuộc tàn sát man rợ ở miền nam Israel vào thứ Bảy.


Người phát ngôn của PMO nói với The Times of Israel rằng lý do đằng sau việc chia sẻ những hình ảnh như vậy rất đơn giản: “Để thế giới chỉ nhìn thấy một phần nhỏ những nỗi kinh hoàng mà Hamas đã thực hiện”.


Những bức ảnh này đã được đưa cho Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken xem trong chuyến thăm Israel hôm thứ Năm.


Tờ Jerusalem Post hiện có thể xác nhận dựa trên những bức ảnh đã được xác minh về các thi thể rằng các báo cáo về trẻ sơ sinh bị đốt cháy và chặt đầu trong cuộc tấn công của Hamas vào Kfar Aza là chính xác. Cầu mong trí nhớ của họ là một phước lành.


Những bức ảnh này đã được Tổng cục Ngoại giao Công chúng tại Văn phòng Thủ tướng cho xem trong chuyến thăm Israel hôm thứ Năm của ông. Cuối ngày, những bức ảnh được Văn phòng Thủ tướng công bố trên Twitter. Các bức ảnh là đồ họa và có cảnh báo nội dung bao trùm chúng cho đến khi nhấn nút "hiển thị".


Trong một video do Hamas công bố, phong trào này đã bác bỏ thông tin về việc trẻ sơ sinh bị chặt đầu ở Kfar Aza. Hôm thứ Năm, phó lãnh đạo Hamas Saleh al-Arouri cũng tuyên bố rằng 1.200 thành viên của Lữ đoàn al-Qassam xâm nhập vào Israel không nhắm mục tiêu vào dân thường, nói rằng thường dân Palestine đã tiến vào sau đó và chiến đấu với thường dân Israel.


Arouri tuyên bố: “Khi Phân khu Gaza của Israel sụp đổ, dân thường từ Gaza tiến vào và xung đột với những người định cư, và dân thường đã ngã xuống”. Đoạn phim từ khu vực được ghi lại hôm thứ Bảy cho thấy các cá nhân mặc đồng phục của Lữ đoàn al-Qassam và các nhóm khủng bố khác ở Dải Gaza tham gia vào vụ thảm sát và bắt cóc hàng loạt ở miền nam Israel.


Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho người dân Israel, nguyện sự bình an đến trên Israel, nguyện xin sự bảo vệ của Chúa đến với dân tộc của Ngài.


Mục vụ do tháiComments


bottom of page