top of page
Tìm kiếm

IRAN, ISRAEL VÀ MỘT LỜI CẦU NGUYỆN THÚ VỊ 

Israel và Iran từng là bạn bè. Chính Vua Ba Tư Cyrus (Si-ru) đã ban sắc lệnh và tài trợ cho việc xây dựng lại Jerusalem sau cuộc lưu đày ở Babylon. Tuy nhiên, ngày nay Iran đang sử dụng ngân khố của mình cho mục đích hoàn toàn ngược lại: Chế độ Iran hiện là nhà tài trợ số một cho chủ nghĩa khủng bố toàn cầu. Iran được gọi là "đầu rắn" hoặc "đầu bạch tuộc", vì các xúc tu của nó vươn xa và rộng. Bạn biết nghe điều đó từ ai không? Một số người Iran. Có một làn sóng người Iran bình thường hoàn toàn phản đối các mục tiêu của chế độ cai trị họ và thay vào đó đã liên minh với Israel.

 

DAVID VÀ GOLIATH?

 

Gaza thường được miêu tả như David chống lại Goliath của sức mạnh quân sự Israel. Tuy nhiên, thực ra chúng ta không phải đang chống lại Gaza. Trách nhiệm về ngày 7 tháng 10 và cơn ác mộng tiếp theo có thể đổ lên đầu Tehran và chế độ Iran, tài trợ, huấn luyện và phối hợp tấn công trên nhiều mặt trận thông qua Hamas và Jihad Hồi giáo ở Gaza, Hezbollah ở Lebanon và Syria, và Houthis ở Yemen. Vì Iran là 'đầu bạch tuộc', nếu chế độ Iran bị lật đổ thì về cơ bản sẽ chặt đứt đầu của các lực lượng tấn công Israel.

 

Giống như một con rắn, khi đầu bị nghiền nát, nguy hiểm sẽ biến mất. Đây là cơ hội tuyệt vời để cầu nguyện rằng gã khổng lồ này sẽ bị giết.

 

Iran và Israel từng là bạn bè, và đây là phần thú vị: họ có thể lại là bạn. Bạn hãy cầu nguyện cho Chúa tể của các đội quân thiên thần chặt đầu con rắn và lật đổ chế độ Iran. Tất cả các đại diện của Iran sẽ mất hết hy vọng khi tiền mặt cạn kiệt trong kho bạc. Điều đó hoàn toàn có thể với Chúa. Mọi thứ đều có thể với Chúa, nhưng cũng có những dấu hiệu rạn nứt nghiêm trọng. Trong cuộc bầu cử gần đây nhất (nếu bạn có thể gọi như vậy), tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu chỉ là 7% .Sự kìm kẹp của chế độ đối với người dân đã được nới lỏng. Người dân Iran đã phát ốm vì sự tàn ác của chế độ độc ác và khao khát tự do. Nhiều người đã rất dũng cảm, thậm chí cả thanh thiếu niên và người Iran lớn tuổi đã đứng lên chống lại sự áp bức bạo lực, mạo hiểm mạng sống của mình để làm như vậy. 50.000 nhà thờ Hồi giáo Iran đã đóng cửa khi mọi người rời bỏ đạo Hồi hàng loạt.

Chúng ta hãy hạ gục con thú này bằng lời cầu nguyện. Kết quả có thể thật đáng kinh ngạc. Cơ hội để phúc âm phát triển không chỉ ở Iran mà còn ở Gaza, Lebanon và Syria vẫn chưa được hình dung. Chúng ta hãy cầu nguyện để Chúa hạ bệ chế độ Iran và cho một ngày mới ở Trung Đông, với những cánh cửa rộng mở cho Phúc âm.

 LỜI CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI IRAN:

 

Thay đổi chế độ: Cầu nguyện cho một sự chuyển đổi hòa bình sang một chế độ tôn trọng quyền và tự do của tất cả công dân. Cầu xin Chúa đặt một nhà lãnh đạo vào vị trí biết Chúa thực sự, và quan tâm đến đất nước và người dân.

 

Tự do cho những người theo Cơ Đốc Giáo và tù nhân chính trị: Hãy cầu nguyện cho tất cả những người bị giam giữ vì đức tin và quan điểm chính trị của họ được trả tự do, bao gồm cả một rapper đã lên tiếng phản đối chế độ tên là Toomaj, và Arvin Netal, một chàng trai Do Thái 20 tuổi, cả hai đều đang phải đối mặt với án tử hình.

 

Quyền và Tự do của Phụ nữ: Cầu nguyện cho sự bảo vệ và trao quyền cho phụ nữ ở Iran. Hãy chấm dứt việc giết người tàn bạo và bất công và để công lý của Chúa được thực thi.

 

Bảo vệ các Giáo hội ngầm: Cầu nguyện cho sự an toàn và phát triển của các giáo hội ngầm và các thành viên của họ. Cầu nguyện cho các tín đồ được Chúa bảo vệ và được giải thoát khỏi nhà tù và giữ vững đức tin.

 

Đoàn kết: Xin hãy cầu nguyện xin ân điển và tình yêu của Chúa mang lại sự đoàn kết giữa các tín đồ, và sự đoàn kết giữa người dân Iran nói chung để chống lại chế độ.

 

Sự thay đổi của các thành viên IRGC: Cầu nguyện cho các thành viên của IRGC (Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo) tìm thấy đức tin nơi Chúa Kitô và ngừng ủng hộ chế độ hiện tại.

 

Chống lại nỗi sợ hãi và tuyệt vọng: Hãy cầu nguyện chống lại tinh thần sợ hãi và tuyệt vọng đang ảnh hưởng đến nhiều người ở Iran.

 

Hỗ trợ cho người Do Thái và Cơ đốc giáo: Cầu nguyện cho sự an lành và kiên trì của người Do Thái và Cơ đốc giáo đang phải đối mặt với nhiều thách thức ở Iran.

 

Sự bảo vệ dành cho Hoàng tử Reza Pahlavi: Hãy cầu nguyện để Hoàng tử Reza Pahlavi được bảo vệ và ban cho sự khôn ngoan khi ông lãnh đạo các nỗ lực thay đổi và phản đối chế độ hiện tại, và cầu xin Chúa ban cho Iran những nhà lãnh đạo có tấm lòng hướng về Chúa chân chính và quan tâm đến người dân, đất nước và những cáo buộc cần phải đưa ra.

 

Trái tim của người dân Iran: Cầu nguyện cho tất cả những người đang phạm tội ăn năn từ bỏ những con đường gian ác của họ, để họ biết được sự thật và sự thật sẽ giải thoát họ. Cầu nguyện để sự thờ phượng Chúa thực sự được thiết lập, vì một số người đã chuyển sang thờ ngẫu tượng và phù thủy, và các vị thần giả khác và quay lưng lại với sự thật. Cầu nguyện cho trái tim của người dân Iran mở ra với vương quốc và sự hướng dẫn của Chúa.

 

“Chưa bao giờ có thời điểm nào như bây giờ để đưa mọi người đến với Chúa Kitô. Và mỗi ngày số lượng tín đồ lại tăng lên. Chúng tôi cảm tạ Chúa vì Người đã cho phép Cộng hòa Hồi giáo này đến và cho người dân Iran thấy bản chất thực sự của Hồi giáo.” ~ Rima

 

ĐỒNG MINH BẤT NGỜ

 

Trong suốt cuộc xung đột với Hamas, sự ủng hộ mà chúng ta thấy từ người Iran trên khắp thế giới là vô cùng đáng kinh ngạc. Họ hiểu những gì đang diễn ra ở Gaza. Họ hoàn toàn quen thuộc với sự lừa dối và che giấu. Những mánh khóe đó không còn hiệu quả với họ nữa, và họ nhìn thấu mọi lời nói dối. Họ thường là những người duy nhất đứng lên vì Israel trong biển hận thù bài Do Thái.

 

Tương tự như vậy, Israel là quốc gia duy nhất ở Trung Đông đứng lên bảo vệ những người bất đồng chính kiến ​​ở Iran. Hai cuộc biểu tình đã được tổ chức tại Israel để đoàn kết với những người phụ nữ Iran đang bị đàn áp tàn bạo, và một số bức tranh tường ủng hộ người Iran đã được bật đèn xanh tại các thành phố khác nhau của Israel.

 Nhà hoạt động và nghệ sĩ Cơ đốc giáo người Iran, Hooman Khalili (ảnh chụp cùng các nghệ sĩ graffiti người Israel đã giúp ông), đã công bố một trong những bức tranh tường của mình tại Neve Ilan, gần Jerusalem. Bức tranh này nêu bật hoàn cảnh khốn khổ của Toomaj, một rapper người Iran vô tội, và bao gồm một số lời bài hát của anh ấy:

 

“Tiếng kêu của những người bị áp bức tràn ngập lồng ngực tôi, cổ họng tôi sưng lên vì nỗi đau của họ. Máu của những người biểu tình là mực của tôi”.

 

Vì điều này, nghệ sĩ trẻ phải đối mặt với án tử hình. Hooman đã trích dẫn từ Thi thiên 59 ở mặt bên kia của bức tranh Toomaj: “Hãy giải cứu Toomaj khỏi kẻ thù của anh ấy, lạy Chúa của tôi; hãy là đồn lũy của anh ấy và giải cứu Toomaj khỏi những kẻ tấn công anh ấy.” (Chuyển thể từ Thi thiên 59:1)

 

“Sự phẫn nộ của quốc tế ở đâu?” Hooman hỏi, “Tại sao không ai cắm trại tại các trường đại học vì Toomaj? Cảm ơn Israel… người đàn ông vô tội này đã bị tra tấn trong tù trong hai năm, và sắp bị hành quyết.”

 

“Cảm ơn Israel vì đã quan tâm đến người dân Iran, cảm ơn Israel vì đã giúp chúng tôi chống lại kẻ thù chung, chế độ Hồi giáo.” ~ Hooman Khalili

 

Fleur Hassan, cựu phó thị trưởng Jerusalem, khẳng định sự đoàn kết của Israel với người dân Iran, nói rằng, “Cả hai chúng ta đều nhận ra rằng chúng ta có một kẻ thù: Chủ nghĩa Hồi giáo, chủ nghĩa thánh chiến, và đầu rắn đang ở Tehran, và đó là Cộng hòa Hồi giáo Iran. Họ tài trợ cho Hamas, họ tài trợ cho Hezbollah, họ tài trợ cho Houthis, họ đã phá hủy Lebanon, họ đã phá hủy Syria, và tất cả chúng ta đều đang phải đối mặt với cùng một điều xấu xa. Cộng hòa Hồi giáo Iran là Hitler của ngày hôm nay, đừng nhầm lẫn về điều đó.”

 

Và không phải là chúng ta phải tự mình hạ bệ chế độ này bằng hoạt động chính trị. Chúng ta có thể mang điều này đến với Chúa toàn năng, Đấng sáng tạo ra trời và đất. Và chúng ta có thể cầu xin Ngài dựa trên lời hứa tuyệt vời này về Iran (Elam) từ lời của Ngài:

 

Chúa các đạo quân phán như vầy : “Đức Giê-hô-va vạn-quân phán như vầy: Nầy, ta sẽ bẻ cung của Ê-lam, là sức-mạnh thứ nhất của nó. 36Ta sẽ khiến bốn gió từ bốn phương trời thổi đến nghịch cùng Ê-lam, sẽ làm tan-lạc chúng nó đến mọi gió đó; chẳng có nước nào mà những kẻ bị đuổi của Ê-lam chẳng đến. 37Ta sẽ làm cho người Ê-lam kinh-hãi trước mặt kẻ thù-nghịch và kẻ đòi mạng chúng nó. Đức Giê-hô-va phán: Ta sẽ khiến sự tai-hại, tức thạnh-nộ phừng-phừng của ta, đổ xuống trên chúng nó; và sai gươm theo sau, cho đến chừng nào ta hủy-diệt chúng nó. 38Đức Giê-hô-va phán: Ta sẽ đặt ngai ta trong Ê-lam; vua và các quan-trưởng nó, ta sẽ diệt đi. 39Nhưng sẽ xảy ra trong những ngày sau-rốt, ta sẽ đem các phu-tù của Ê-lam trở về, Đức Giê-hô-va phán vậy.. ” (Giê-rê-mi 49:35-39)

 

Không phải bởi quyền thế, cũng không phải bởi năng lực, nhưng bởi Thánh Linh của Ngài…

 

Nguồn One for Israel

 

Mục vụ Do Thái

 

Yorumlar


bottom of page