top of page
Tìm kiếm

Lời tiên tri được ứng nghiệm: Hàng trăm người nhập cư Do Thái trở về Israel vào mùa hè này

Tại Israel, hàng ngàn người Do Thái từ khắp nơi trên thế giới dự kiến ​​sẽ di cư đến Israel vào mùa hè này, đáp ứng lời của các vị tiên tri trong Kinh Thánh.

Một bữa tiệc lớn đã được chờ đợi để chào đón hai trăm người nhập cư mới đến Israel nhằm đưa Nhà nước Do Thái trở thành nhà của họ.


"Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và được yêu thương và tôi không biết phải giải thích thế nào. Thật tuyệt khi những người ở đây chờ đợi chúng tôi - bữa tiệc, âm nhạc, toàn bộ niềm vui này. Thật kỳ diệu!" Carolina Carolina Hidalg - một người nhập cư mới từ Argentina cho biết.


“Tôi luôn cảm thấy phấn khích khi thấy những người nhập cư mới vào Đất của Israel về quê hương cổ đại. Tôi rất cảm động vì điều này bởi những người nhập cư này đến từ ba châu lục: Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Á” ông Isaac Herzog - Chủ tịch Cơ quan Do Thái cho Israel, tổ chức chịu trách nhiệm về sự nhập cư của người Do Thái vào Đất của Israel cho biết.


“Tất cả đều ở đây trong một sự kiện lớn, minh chứng cho hoàn cảnh tuyệt vời của người Do Thái khi trở về quê hương cổ xưa của họ”, ông Stephan Herzog nói với CBN News khi ông chờ đợi để chào đón những người mới đến.

Đây là những người đến đầu tiên trên các chuyến bay đặc biệt vào mùa hè này.


“Chúng tôi đang làm việc trên toàn thế giới. Năm nay chúng ta sẽ có 30.000 người nhập cư từ 40 quốc gia. Đó là một câu chuyện đáng kinh ngạc.


Trong số những người mới đến có những người độc thân Brazil và Argentina, những người sẽ học trong một trường học tiếng Hê-bơ-rơ chuyên sâu tên là Ul ulpan trong vài tháng. Sau đó, họ sẽ tìm kiếm việc làm hoặc tiếp tục với giáo dục đại học.”


“Tôi là một nữ diễn viên nên tôi sẽ cố gắng làm việc với nó. Tôi cũng là một chuyên viên trang điểm nên tôi đã nảy ra ý tưởng đó.”


“Ở đây tôi sẽ học tiếng Do Thái ở Kibbutz Magan Michael và sau đó tôi sẽ ở trong quân đội được một năm rưỡi. Và sau đó giống như tất cả người Israel, tôi sẽ đi du lịch và sau đó tôi sẽ trở lại để học âm nhạc ở Jerusalem.” Octavio Moshe Peron - một người mới đến từ Argentina nói.


“Trước tiên tôi muốn học tiếng Do Thái, vì vậy tôi sẽ học Ulpan một cách chuyên sâu ngay bây giờ, sau đó tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc là một nhà khoa học trong công nghệ cao” ông Ari Korenvais, một người nhập cư mới từ Argentina cho biết.


Họ đến vì những lý do khác nhau.


“Tôi đã đến đây vì khi tôi còn nhỏ, tôi đã sống ở đây với gia đình một thời gian khoảng bốn tháng và tôi đã yêu đất nước này, con người và văn hóa này nên tôi luôn muốn quay lại đây và bây giờ tôi có khả năng, tôi đã đến.” Hidalgo nói.


“Tình hình kinh tế thực sự tuyệt vời. Các nước láng giềng không phải là tốt nhất nhưng tôi không phải lo lắng khi tôi đi bộ qua những con đường ở đây” ông Kor Korvava nói.


Tôi đã đến Israel vì tôi là người theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái. Tôi yêu Israel và tôi hy vọng sẽ biến nó thành nhà của mình”, ông Abraham Chevelen đến từ Ohio cho biết.


Chevelen, người đã ở đây chỉ một tuần, đã trở lại sân bay để chào đón những người mới đến.

“Tôi đã học được một số tiếng Do Thái ở Mỹ. Rất may mắn, tôi rất giỏi ngôn ngữ. Tôi nói tiếng Trung trôi chảy. Tôi dự định làm ăn với Trung Quốc ở Israel và nếu tôi có thể học được tiếng Trung, tôi có thể hy vọng học được tiếng Do Thái, phải không?”


Nhiều người sẽ thấy sự xuất hiện của những người nhập cư mới này là sự ứng nghiệm Lời Chúa khi Ngài nói rằng Ngài sẽ tập hợp lại Israel và trồng chúng trên đất Israel.


Nguồn: CBN News

Comments


bottom of page