top of page
Tìm kiếm

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ISRAEL NGÀY NAY – CHÍNH TRỊ -KINH DOANH VÀ NGÔN NGỮ TẠI ISRAEL.

Đã cập nhật: 14 thg 4, 2022Đến với Israel nên là mơ ước của mọi người khi mà nơi này là nơi ghi mọi dấu ấn của Kinh Thánh. Tại vùng đất Israel, chúng ta sẽ có những trải nghiệm sống động về những câu chuyện trong Kinh Thánh, được đặt chân đến nơi mà Chúa Jesus đã từng làm rất nhiều những dấu kỳ phép lạ.


Để chuẩn bị cho các chuyến đi đó, dưới đây là một số các thông tin cơ bản về Đất nước, Con người, Ẩm thực, Văn Hóa.. và những điều khác về Israel mà mọi người cần biết.


CHÍNH TRỊ TẠI ISRAEL.1. Israel có loại chính phủ nào?


Israel có một chính phủ dân chủ được thành lập lần đầu tiên vào năm 1948. Chính phủ bao gồm một số đảng chính trị, thường liên kết với nhau để tạo ra chính phủ mới. Chính phủ Israel đa dạng các thành phần khác nhau về dân tộc và văn hóa.


2. Chính phủ hiện tại ổn định như thế nào?

Chính phủ hiện tại rất ổn định và tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng Israel.


3. Có bao nhiêu đảng chính trị quốc gia ở Israel?


Có 34 đảng chính trị trong Knesset (quốc hội) của Israel, nhưng chỉ có ba đảng từng có ghế cầm quyền. Tuy nhiên, các đảng chính trị thường liên kết với nhau để đi đến quyết định và hành động.


KINH DOANH TẠI ISRAEL.4. Xuất khẩu lớn nhất của Israel là gì?


Israel có một nền kinh tế mạnh chuyên thiết bị công nghệ và dược phẩm, đây là những mặt hàng chiếm phần lớn trong xuất khẩu. Ngoài ra nông nghiệp của Israel cũng rất phát triển và xuất khẩu đi đến nhiều nước khác.

5. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Israel là gì?


Israel xuất khẩu thuốc trừ sâu và dầu mỏ tinh chế ở nhiều loại mặt hàng. Thiết bị phòng thí nghiệm ảnh và thiết bị phát sóng xoay quanh lĩnh vực công nghệ của Israel.


6. Mức lương tối thiểu ở Israel là bao nhiêu?


Người lao động Israel trong các lĩnh vực được trả lương thấp nhất của nền kinh tế có mức lương tối thiểu là 5000 Shekels mới của Israel mỗi tháng. Đó là khoảng US $ 1300 một tháng.


7. Đối tác thương mại lớn của Israel là ai?

Các đối tác thương mại lớn bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bỉ, Luxembourg, Ấn Độ và Đức cùng với những đối tác khác. Những mối quan hệ này tạo thành hàng tỷ đô la cho nền kinh tế Israel.


NGÔN NGỮ ISRAEL.


8. Các ngôn ngữ chính thức ở Israel là gì?


Các ngôn ngữ chính thức ở Israel bao gồm tiếng Do Thái , cũng là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất. Cho đến tháng 7 năm 2018, tiếng Ả Rập cũng là một ngôn ngữ chính thức, nhưng điều đó không còn đúng nữa. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực ngoại giao, tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ thông dụng.


9. Biển báo ở Israel bằng ngôn ngữ nào?


Các biển báo trên đường thường có ba ngôn ngữ khác nhau , chữ cái tiếng Do Thái, tiếng Ả Rập và tiếng Anh. Trong khi các thành phố nhỏ hơn có thể có một biến thể của sự kết hợp đó, hầu hết các biển báo chính thức là ba lựa chọn.


Biên tập bởi Mục Vụ Do Thái Lời Sự Sống Việt Nam.


コメント


bottom of page