top of page
Tìm kiếm

Cuộc thi khởi nghiệp Start Jerusalem

Cuộc thi khởi nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Jerusalem thu hút lượng thí sinh Việt Nam cao kỷ lục


Cuộc thi khởi nghiệp Start Jerusalem

Các startup của mỗi quốc gia cạnh tranh để tìm ra đội đại diện tham gia vào trải nghiệm 5 ngày tại thủ đô Jerusalem, Israel - một trong những hệ sinh thái công nghệ hàng đầu thế giới. ​


Đây là cơ hội hiếm có để các doanh nhân trẻ kết nối và tương tác với các nhà lãnh đạo công nghệ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới qua các buổi thảo luận chuyên sâu, thăm các công ty về công nghệ hàng đầu cũng như họp mặt,kết nối với cộng đồng startup của thành phố Jerusalem


Tiếp nối thành công của các cuộc thi Start Tel Aviv trước, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cùng với Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) đã phát động cuộc thi khởi nghiệp Start Jerusalem nhằm tìm ra đại diện tham dự Start JLM 2017 trong tháng 11 tới.


Ông Nadav Eshcar- Đại sứ Israel tại Việt Nam mới được bổ nhiệm cho biết: "Hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Israel đang trong giai đoạn nở rộ, và cuộc thi này một lần nữa là cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực khởi nghiệp, với tinh thần sáng tạo và tươi mới. Tôi thực sự tin tưởng người dành chiến thắng trong cuộc thi này sẽ đại diện cho giới khởi nghiệp trẻ của Việt Nam có những trải nghiệm, tương tác thú vị tại quốc gia khởi nghiệp Israel"
Lần thứ tư tổ chức cuộc thi khởi nghiệp tại Việt Nam nhưng là lần đầu tổ chức tại Jerusalem, sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được số lượng hồ sơ cao kỷ lục (gần 40 hồ sơ) với những ý tưởng kinh doanh đổi mới, sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ, có tính ứng dụng và hiệu quả cao, khiến ban tổ chức thực sự "đau đầu" để tìm ra những đại diện xứng đáng nhất lọt vào vòng chung kết..


Vòng chung kết, chấm giải và lễ trao giải trực tiếp sẽ diễn ra tại BKHUP, 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội vào Chủ nhật 01/10 tới. Các đội vào chung kết sẽ trải qua phần thuyết trình (bằng tiếng Anh) về dự án kinh doanh và phần hỏi đáp với ban giám khảo(gồm đại diện của Đại sứ quán, NATEC và BSA). Sau đó, ban giám khảo sẽ quyết định trực tiếp đội dành chiến thắng chung cuộc. Đồng thời sự kiện có sự tham gia đặc biệt của ông Trần Vũ Nguyên(Bung Trần), giám đốc điều hành vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng(DNES) và ông Nguyễn Trung Dũng- giám đốc BKHoldings. Các khách mời sẽ chia sẻ những trải nghiệm thực tiễn về khởi nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp Israel.Các đội vào chung kết cuộc thi Start Jerusalem 2017 tại Việt Nam bao gồm:


DropDeck: nền tảng công nghệ thông minh giúp chấm điểm, xếp hạng và kết nối các công ty gây quỹ tiềm năng với các nhà đầu tư đáng tin cậy.


Finsify: cổng kết nối tài chính giúp các công ty tài chính- công nghệ làm việc với ngân hàng và các đơn vị tài chính nhanh hơn và dễ dàng hơn.


Repoto: trợ lý ảo giúp thu thập báo cáo từ nhân viên và tổng hợp số liệu, báo cáo kết quả và sản phẩm của nhân viên.


Putatu: cung cấp chính sách hoàn tiền (cashback) cho các giao dịch trực tuyến, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Abbycard: giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM)giúp các nhà bán lẻ lưu giữ và phân tích dữ liệu khách hàng.


SafeSAI: cung cấp giải pháp bảo vệ các ứng dụng qua Internet của các công ty vừa và nhỏ khỏi nguy cơ bị tấn công qua mạng với giá cả hợp lý

bottom of page