top of page
Tìm kiếm

Hợp Tác Nông Nghiệp Giữa Israel Và Tỉnh Hà Tĩnh

Hợp Tác Nông Nghiệp Giữa Israel Và Tỉnh Hà Tĩnh

Hợp Tác Nông Nghiệp Giữa Israel Và Tỉnh Hà Tĩnh

Nhận lời mời của lãnh đạo Hà Tĩnh, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã cử Phó Đại sứ cùng các chuyên gia nông nghiệp Israel đến Hà Tĩnh khảo sát, nghiên cứu thực tế tại một số mô hình sản xuất ở các vùng sinh thái trên địa bàn tỉnh. Từ đó có đánh giá chung về nông nghiệp, đưa ra những khuyến nghị và định hướng, nội dung mà Israel sẽ hỗ trợ, hợp tác với Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Theo đó, trong đợt khảo sát từ ngày 23-25/8/2016, đoàn chuyên gia nông nghiệp Israel đã đến tham quan các mô hình sản xuất rau, củ, quả; nuôi tôm ở vùng đất cát ven biển; chăn nuôi bò, lợn, trồng cây ăn quả ở vùng đồi núi, trung du; sản xuất lúa vùng đồng bằng tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.


Tại buổi làm việc, ông Asher Shmuel Azenkot - đại diện nhóm chuyên gia nông nghiệp Israel cảm ơn sự đón tiếp chân thành của lãnh đạo tỉnh cũng như người dân tại các địa phương đoàn đến tham quan thực địa.


“Mặc dù thời gian khảo sát chưa nhiều nhưng chúng tôi rất ấn tượng với bức tranh nông nghiệp Hà Tĩnh. Địa phương đã áp dụng các tiến bộ KHKT trong sản xuất nông nghiệp, xử lý cải tạo đất và môi trường trong chăn nuôi khá tốt.” - ông Asher Shmuel Azenkot nói.


“Chúng tôi sẽ thảo luận, tham vấn các chuyên gia, xem xét những lĩnh vực nào có thể hợp tác hiệu quả, từ đó đề xuất, kiến nghị với chính phủ Israel có những chương trình giúp đỡ cụ thể. Tôi tin rằng với mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng bền chặt và từ những kinh nghiệm, thành công của Israel trên lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với các bạn.” - ông Asher Shmuel Azenkot khẳng định.


Theo ông Asher Shmuel Azenkot, maketting, thị trường đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp cũng đang là vấn đề lớn cần được quan tâm. Đây cũng là vấn đề Israel sẽ tham vấn với Đại sứ quán, Chính phủ Israel trong việc hợp tác giữa 2 nước.


Theo Báo Hà Tĩnh.

Comments


bottom of page