top of page
Tìm kiếm

Ngày sách Israel lần đầu tiên được tổ chức

Ngày sách Israel lần đầu tiên được tổ chức


Ngày sách Israel lần đầu tiên được tổ chức

Trong những năm gần đây, dân tộc Do Thái và đất nước Israel được đông đảo bạn đọc Việt Nam quan tâm và tìm hiểu. N​hiều cuốn sách nằm trong danh sách bán chạy như​ Tiểu sử David Ben Gurion, Con Đường Thoát Hạn, Câu chuyện Do Thái và tiêu biểu nhất là Quốc gia khởi nghiệp.


Trong ngày 16/7, Đại sứ quán Israel, phối hợp với công ty sách Omega Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày sách Israel. Lễ khai mạc có sự tham dự của các quan khách thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Đại sứ quán Israel, Công ty Sách Omega Việt Nam, Công ty Sách Alpha. Chương trình tặng sách "Con đường thoát hạn" – cuốn sách viết về cách Israel quản lý nguồn nước hạn hẹp của mình - cho các Sở Tài nguyên Môi trường cũng được phát động trong buổi lễ này.

Điểm nhấn của Ngày sách Israel là Lễ ra mắt chính thức cuốn sách "Sapiens - Lược sử về loài người" tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, với sự tham dự của khách mời PGS. TS. Đinh Ngọc Bảo, nguyên Hiệu phó Đại học Sư phạm Hà Nội và ông Doron Lebovich, Phó đại sứ Israel tại Việt Nam. Tuy đây không phải cuốn sách viết về dân tộc Do Thái nhưng tác giả của cuốn sách này là Yuval Harari – nhà sử học Israel. Kể từ khi ra mắt trên thế giới, nó đã gây nhiều tiếng vang lớn, cũng như không ít sự tranh cãi. Cuốn sách cũng nằm trong danh sách khuyên đọc của tỷ phú Bill Gates và cha đẻ của Facebook - Mark Zuckerberg. Jared Diamond, tác giả cuốn sách đoạt giải Pulitzer Súng, vi trùng và thép nói về cuốn sách này: “Sapiens tìm câu trả lời cho vấn đề lớn nhất của lịch sử cũng như của thế giới hiện đại, và nó được viết bằng một thứ ngôn ngữ tuyệt vời khiến người ta không thể quên được”.

Comments


bottom of page