Tìm kiếm

Tiết Mục Múa "Phỏng Vấn" Tại Liên Hoan Múa Á-Âu

Tiết Mục Múa "Phỏng Vấn" Tại Liên Hoan Múa Á-Âu

Tiết Mục Múa "Phỏng Vấn" Tại Liên Hoan Múa Á-Âu

Tại Liên hoan "Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu" 2016 diễn ra tại Hà Nội và TP. HCM trong những ngày cuối tháng 9, các tác phẩm múa đến từ Đức, Pháp, Áo, Israel, Nhật Bản và Việt Nam được trình diễn.

Nhóm múa Idan Sharabi&Dancers đến từ Israel sẽ biểu diễn tiết mục múa "Phỏng vấn" (Interview). Biên đạo múa của tác phẩm này, cũng là người thành lập nhóm múa trình diễn tác phẩm là Idan SharabiIdan sinh năm 1984 tại Israel. Anh đã biên đạo những tác phẩm đặc sắc, được mời đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới. Trong vai trò một vũ công và biên đạo múa, anh đã dành được rất nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

Vào tháng 7/2014, trong vụ xung đột tại Gaza, Idan bắt đầu sáng tác "Phỏng vấn". Anh đã phỏng vấn nhiều người anh gặp trong hầm trú ẩn cũng như những vũ công trong đoàn Những câu hỏi đến một cách ngẫu nhiên và riêng việc phỏng vấn cũng mang tính chất chính trị đối với Idan. Anh đã học được rất nhiều về mối liên hệ giữa con người trong với bạo lực, quyền lực và giao tiếp. Các chủ đề này gợi lên trong Idan biết bao câu hỏi đã trở thành những trụ cột vững chắc tạo nên tác phẩm này:

Điều gì là bình thường và bất thường? Ai là nạn nhân và liệu anh ta có thể trở thành một kẻ thao túng? Những phát minh có đơn giản là khám phá? Những sáng tạo phải chăng là của cải? Định nghĩa có đồng nghĩa với khả năng?

"Phỏng vấn 2014" vẫn là một ẩn số đối với Idan, và anh tin rằng sẽ mất thêm thời gian để tìm được ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, niềm mong mỏi lớn lao nhất của Idan, với tư cách của một con người sống trong thế giới hỗn độn, xinh đẹp này, là tìm cách nhìn nhận sự việc thông qua góc nhìn của người khác, để cảm nhận được những gì họ cảm nhận và yêu những gì họ yêu.​

Nguồn: ICTPress