top of page
Tìm kiếm

Triển Lãm Ký Ức Thầm Thì


Triển Lãm Ký Ức Thầm Thì

Từ ngày 15 đến 29 tháng 5, ​Nhà Sàn Collective dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Israel sẽ giới thiệu với người xem Việt Nam triển lãm cá nhân mang tên “Ký ức thầm thì” của nghệ sĩ người Israel Belle Shafir.


Thông qua các video hoạt họa, tranh vẽ được lấy cảm hứng từ những tấm ảnh của gia đình và tác phẩm sắp đặt đan từ lông ngựa, nghệ sĩ tập trung khám phá khái niệm ký ức được in dấu qua lịch sử và các nền văn hoá đan xen như khởi nguồn của việc định hình căn tính.


Belle Shafir là một nghệ sĩ đa phương tiện. Sinh ra vào năm 1953 tại Đức, Shafir hiện đang sống và làm việc tại Tel Aviv. Bà hoạt động nghệ thuật tích cực tại cả Israel và nước ngoài trong hơn ba thập kỉ. Các tác phẩm của Belle Shafir đã được giới thiệu trong các triển lãm đơn và nhóm tại những phòng trưng bày và bảo tàng quốc tế như Bảo tàng Tel Aviv, Bảo tàng Petach Tikva, Bảo tàng Herzliya (Israel), Bảo tàng Housatonic, Bridgeport, Connecticut, A.I.R Gallery, Brooklyn (Mĩ), Bảo tàng Văn hóa Do Thái, Veitshoechheim (Đức). Trong nhiều năm, Shafir tham gia vào các chương trình lưu trú có uy tín như Cité Internationale des Arts tại Paris. Các tác phẩm của bà được mua bởi các bộ sưu tập thuộc Bảo tàng nghệ thuật đương đại của Portofino, Ý; Bảo tàng Davis tại Barcelona (Tây Ban Nha) và các nhà sưu tập độc lập trên khắp thế giới.


Nhà sàn Collective

Tầng 15, Hanoi Creative City, 01 Lương Yên, Hà Nội

bottom of page